Liên kết website
Đường dây nóng

Hotline : 0903 457 478

 

Thông tin cần biết

Tin tức - sự kiện

Công ty CP Tập đoàn Vật liệu chịu lửa Thái Nguyên đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Ngày 20-7, Công ty CP Tập đoàn Vật liệu chịu lửa Thái Nguyên đã long trọng tổ chức kỷ niệm 45 năm ngày thành lập(20/7/1965- 20/7/2010) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Dự buổi lễ có đồng chí Lê Dương Quang, Thứ trưởng Bộ Công thương. Về phía lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên có các đồng chí Vũ Hồng Bắc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Dương Vương Thử, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, đại diện các sở, ban, ngành, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh cùng tập thể CBCN Công ty qua các thời kỳ.

Trong Lễ kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Công ty CP Tập đoàn vật liệu chịu lửa Thái Nguyên đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

 

Cách đây 45 năm cùng với sự ra đời của Khu công nghiệp Gang thép Thái Nguyên, Nhà máy Vật liệu chịu lửa Thái Nguyên đã được thành lập để đáp ứng nhu cầu cần thiết trong dây chuyền luyện kim của Công ty Gang thép Thái Nguyên. Tại thời điểm đó, mặc dù phải đối mặt với nhiều đợt ném bom bắn phá của không quân Mỹ làm cho Nhà máy hư hại nặng nề, những công nhân của nhà máy với tinh thần vừa sản xuất vừa cầm súng đánh trả máy bay địch, nhiều đồng chí là CBCNV đã hy sinh ngay tại trận địa bảo vệ nhà máy. Với khẩu hiệu " Tay búa, tay súng, bám máy, bám lò" Nhà máy vẫn sản xuất ổn định phục vụ cho việc sản xuất thép để tái thiết đất nước.

Cùng với sự hội nhập của đất nước, để đứng vững trong cơ chế mới Công ty đã có những giải pháp phù hợp như: Đầu tư con người, đổi mới công nghệ, đầu tư cơ sở hạ tầng nâng cao chất lượng sản phẩm, hạ giá thành sản phẩm. Đến nay,Công ty CP Tập đoàn Vật liệu chịu lửa Thái Nguyên trở thành nhà sản xuất vật liệu chịu lửa hàng đầu ở Việt Nam, sản phẩm của Công ty có mặt trên một số thị trường khó tính như Nhật bản, Đài Loan. Trong những năm gần đây, sản xuất kinh doanh của Công ty luôn hòan thành vượt mức các kế hoạch đề ra, nộp ngân sách nhà nước năm 2009 đạt trên 8 tỷ đồng tăng 420% so với năm 2005, lợi nhuận năm 2009 đạt trên 9 tỷ đồng tăng gần 400% so với năm 2005 đời sống của gần 1000 CBCNV đạt gần 3 triệu đồng/người/tháng, môi trường làm việc được đặc biệt quan tâm,hoạt động văn hóa tinh thần của người lao động không ngừng được cải thiện.

Cá nhân đồng chí chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ công ty Lê Văn Bình nhận huân chương lao động hạng Ba.

 

Với những thành tích mà tập thể và cán bộ CNVC của Công ty đã đạt được trong những năm qua, trong Lễ kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Công ty CP Tập đoàn vật liệu chịu lửa Thái Nguyên đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước và cá nhân đồng chí Lê Văn Bình, Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng giám đốc Công ty đã được đón nhận huân chương Lao động hạng Ba.

[ Nguồn : http://thainguyentv.vn ]

Các tin khác

• Công ty CP tập đoàn Vật liệu chịu lửa Thái Nguyên: Bước chuyển mình mạnh mẽ.


• Công ty cổ phần tập đoàn Vật liệu chịu lửa Thái nguyện: 3 giải pháp cho sản xuất sạch hơn.


• Công ty cổ phần tập đoàn Vật liệu chịu lửa Thái Nguyên: Khẳng định vị thế bằng chất lượng sản phẩm.