Liên kết website
Đường dây nóng

Hotline : 0903 457 478

 

Thông tin cần biết

Tin tức - sự kiện

Công ty cổ phần tập đoàn Vật liệu chịu lửa Thái nguyện : 3 giải pháp cho sản
xuất sạch hơn


Vì là ngành sản xuất vật liệu chịu lửa đặc thù nên công ty cổ phần tập đoàn vật liệu chịu lửa Thái Nguyên luôn gặp phải một số vấn đề về môi trường như bụi quá nhiều trong dây chuyền sản xuất, nhất là khu vực máy nghiền hàm, nghiền lăn và trộn ẩm. Lượng dầu tiêu tốn cao, tổn thất nhiệt lớn. Nhận thức được những vấn đề này, tháng 9/2008, công ty đã khởi động chương trình sản xuất sạch hơn .

Từ tháng 10/2008 đến nay, công ty đã triển khai các giải pháp sản xuất sạch hơn, xây dựng hệ thống quản lý môi trường đơn giản, tiết kiệm năng lượng và thu hồi nhiệt. Trong đó, công ty đã mạnh dạn đầu tư 3 giải pháp lớn: thứ nhất là lắp đặt và lọc thu hồi bụi ở các khu vực có hàm lượng bụi lớn; thứ hai là tận dụng nhiệt thừa 2 lò nung chạy dầu cho hầm sấy bán thành phẩm; thứ ba là tận dụng nhiệt thừa lò nung khí hóa than cho hầm sấy thành phẩm. Tổng số vốn đầu tư cho 3 giải pháp này lên đến gần 4,3 tỷ đồng.

Giải pháp thứ nhất, trước đây công ty đang sử dụng hệ thống hút bụi kiểu nước sủi bọt hoạt động không hiệu quả, tạo nước thải và bùn thải. Với giải pháp này, công ty đã thay hệ thống lọc bụi khô cho hệ thống lọc bụi ướt; rũ bụi bằng khí nén ngược chiều hiện đang được sử dụng rộng rãi. Tổng vốn đầu tư cho dây chuyền là 2,8 tỷ đồng. Nhưng lợi ích do dây chuyền đem lại lên đến 1,34 tỷ đồng/năm, dự tính thời gian hoàn vốn khoảng 2 năm. Với hàm lượng bụi trung bình 0,04kg/m3, dự tính lượng bụi thu hồi ước tính trong 1h là 1680kg. Dây chuyền đã làm cải thiện toàn diện môi trường làm việc của người lao động và hạn chế đến mức tối đa phát tán bụi ô nhiễm ra môi trường .

Giải pháp tận dụng nhiệt thừa của 2 lò nung chạy dầu cho hầm sấy bán thành phẩm cũng góp phần tiết kiệm năng lượng và giảm lượng khí phát thải hiệu quả. Hiện tại ở khu vực này có lượng nhiệt thừa rất lớn, theo tính toán nhiệt độ thu hồi để đưa sang hầm sấy bán thành phẩm trong khoảng 200-300độ C. Công ty đã lắp các thiết bị trao đổi nhiệt, đường ống, các hệ thống quạt gió, khí nóng đưa sang hầm sấy bán thành phẩm bằng đường ống được bảo ôn hoàn toàn. Tổng đầu tư cho dây chuyền lên đến hơn 1 tỷ đồng, làm lợi hơn 1,7 tỷ đồng/năm. Việc cắt bỏ sử dụng than tiêu tốn cho hầm sấy có ý nghĩa lớn về mặt môi trường, giảm phát thải các chất ô nhiễm vào không khí. Với việc giảm tiêu thụ 620 tấn than mỗi năm, hàng năm, công ty sẽ giảm phát thải 2.294 tấn CO2, 36 tấn SO2 ra môi trường. Chính vì thế, môi trường lao động của công nhân cũng được cải thiện đáng kể.

Giải pháp cuối cùng là tận dụng nhiệt thừa lò nung khí hóa than cho hầm sấy thành phẩm. Nhiệt thừa phía hậu nung của lò rất lớn, trong khi sản phẩm của công ty vẫn phải dùng than để sấy khô. Tổng chi phí cho giải pháp này khoảng trên 400 triệu đồng, trong đó lợi ích do đầu tư mang lại khoảng trên 260 triệu đồng mỗi năm. Giải pháp đã tận dụng được nhiệt dư, loại bỏ sử dụng chất đốt làm giảm lượng ô nhiễm ra môi trường. Hàng năm, tiết kiệm được được gần 120 tấn than tương đương giảm 330 tấn C02, 3,2 tấn SO2 giảm phát thải ra môi trường.

Mặc dù mới triển khai các giải pháp từ tháng 10/2008, nhưng công ty đã đạt được những kết quả rất đáng khích lệ: giảm nhiệt độ môi trường xung quanh khu vực lò nung, nâng cao điều kiện làm việc của người lao động. Tăng hiệu quả sử dụng nguyên vật liệu (khoảng 5%) do hạn chế rơi vãi, định kỳ vệ sinh thu hồi bụi lắng, tỷ lệ bán thành phẩm giảm đáng kế. Giảm mức tiêu thụ điện từ 80kwh/tấn sản phẩm xuống còn 72kwh/tấn sản phẩm. Giảm mức tiêu thụ dầu FO từ 0,95 tấn/tấn sản phẩm xuống còn 0,945 tấn/tấn sản phẩm. Như vậy, với việc mạnh dạn đầu tư gần 4,3 tỷ đồng vào cải thiện 3 dây chuyền lớn, thời gian hoàn vốn ngắn (dưới 2 năm), môi trường và điều kiện làm việc được cải thiện rõ rệt, đã chứng tỏ đầu tư cho sản xuất sạch hơn là một hướng đi đúng đắn của công ty.

[ Nguồn : www.vnexpress.net ]

Các tin khác

• Công ty cổ phần tập đoàn Vật liệu chịu lửa Thái Nguyên: Khẳng định vị thế bằng chất lượng sản phẩm.