Công nghệ sản xuất

Công ty cổ phần tập đoàn vật liệu chịu lửa Thái Nguyên

Nguyên liệu chính để sản xuất Vật liệu chịu lửa của Công ty :

Với mục tiêu sản xuất các loại vật liệu chịu lửa cao cấp, hầu hết các nguyên liệu chính đều được nhập khẩu với chất lượng tốt, độ ổn định cao và được kiểm soát chặt chẽ trước khi đưa vào sản xuất.

 

Sa mốt, đất sét, cao lanh chịu lửa sau khi được gia công đạt kích thước về cỡ hạt và độ ẩm theo yêu cầu được đua vào các boongke chứa riêng.

Sau đó được cân theo đúng định lượng của bài phối liệu và được trộn ẩm trên máy trộn Bêgun, được tạo hình, sấy cưỡng bức đến độ ẩm còn lại theo yêu cầu.

Quá trình nung tạo sản phẩm gạch chịu lửa :

Bán thành phẩm sau khi được sấy theo yêu cầu đựơc đem xếp lên xe goòng lò Tuynel . Quá trình gia nhiệt cho lò nung nhằm tạo ra các phản ứng lý hoá để hình thành các khoáng trong sản phẩm và tạo cho sản phẩm kết khối tốt nhất . Quá trình gia nhiệt cho lò nung phải tuyệt đối tuân thủ quy trình nung do phòng kỹ thuật đề ra .

Quá trình tuyển chọn và nhập kho sản phẩm :
Sản phẩm ra lò đựơc tuyển chọn kỹ càng về ngoại quan xếp thành từng kiêu, từng lô sau khi kiểm tra , thành phần hoá và cơ lý toàn phần đạt yêu cầu theo tiêu chuẩn TCVN4710-1998 hoặc TCCS mới được nghiệm thu và được xuất kho .

Trang thiết bị máy móc :

• Dây chuyền thiết bị hiện đại cuả công ty khép kín từ khâu gia công nguyên liệu, tạo hình và nung sản phẩm. Với hệ thống máy ép thủy lực 630 tấn, 1600 tấn và máy ép ma sát 500 tấn,630 tấn, 1200 tấn và 2000 tấn của Mỹ, Nga, Đức và Trung Quốc sản xuất .

• Hệ thống lò nung con thoi, lò nung Tuynel hiện đại điều khiển bằng PLC và máy tính công nghiệp ( nhiệt độ của lò nung con thoi max 1800 độ, nhiệt độ lò nung Tuynel max 1650 độ ).

Máy ép thủy lực 630T Máy ép thủy lực 2000T
Lò nung Tunel 1800 độ C